Friday, 29/03/2024 - 19:47|

Báo cáo phòng chống dịch Covid - 19 (ngày 05-3-2020)

Trường THCS Yên Phú báo cáo công tác phòng chống dịch Covid - 19.

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRONG NHÀ TRƯỜNG

Tính đến ngày 05 tháng 3 năm 2020. Trường THCS Yên Phú đã thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong nhà trường như sau:

1. Công tác tuyên truyền.
  • Nhà trường đã tuyên truyền về cơ chế gây bệnh, sự nguy hiểm, khả năng lây lan rộng của virut Corona gây ra tới toàn thể CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường ngay khi có thông tin về  dịch bệnh.
  • Triển  khai và thực hiện nghiêm chỉnh các công văn, văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch Covid – 19 của Bộ Y tế, UBND tỉnh, UBND Huyện, Sở GD&ĐT Hưng Yên, Phòng GD&ĐT Huyện Yên Mỹ, UBND xã Yên Phú.
  • Thường xuyên tuyên truyền tới PHHS và học sinh về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch Covid – 19 thông qua hệ thống Đài truyền thanh xã, qua hệ thống sổ liên lạc điện tử, Web site nhà trường, qua các mạng xã hội.
  • Treo pano, áp phích, khẩu hiệu về phòng chống  dịch Covid – 19 trong nhà trường cụ thể: 01 pano áp phích to ngoài cổng; 30 pano, áp phích về cách phòng chống dịch Covid treo trong nhà trường và tại các lớp.
  • Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt phần mềm app sức khỏe để nắm bắt thông tin, phản ánh kịp thời tình trạng sức khỏe bản thân và dịch bệnh ở khu vực đến bộ y tế.
  1. Công tác xây dựng kế hoạch.
  • Ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19.
  • Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid – 19.
  • Xây dựng kế hoạch phối hợp với cơ quan Y tế, các cơ quan đoàn thể trong xã, PHHS và địa phương có HS cư trú.
  • Xây dựng các phương án ứng phó khi có dịch Covid.
  • Phân công CB,GV,NV trực tại trường hàng ngày.
  • Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid khi học sinh đi học trở lại.
  • Làm sổ theo dõi tình hình sức khỏe từng học sinh để GVCN theo dõi. Sổ tổng hợp tình hình sức khỏe học sinh của nhà trường.
  • Làm phiếu theo dõi sức khỏe học sinh trong từng tiết học khi học sinh đi học trở lại.
  1. Công tác vệ sinh môi trường.
  • Phun thuốc khử trùng CloraminB: 03 lần.
  • Phun thuốc muỗi : 01 lần.
  • Cắt cỏ, khai thông cống rãnh, vung vôi bột xung quanh trường.
  • Tổng vệ sinh lớp học: 03 lần
  1. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.
  • Sửa chữa, vệ sinh sạch sẽ phòng Y tế.
  • Lắp thêm 2 bồn rửa tay ở nhà vệ sinh học sinh.
  • Mua thêm 01 cây nước nóng (Tổng số có 02 cây)
  • Lắp thêm 20 vòi rửa tay tại 2 dãy nhà B và C.
  • Mua 05 máy đo nhiệt độ
  • Mua 30 bình (Mỗi bình 0,5l) rửa tay khô + 20 lit dự trữ đóng trong can.
  • Mua 30 bánh xà phòng rửa tay.
  • Chuẩn bị 3 hộp khẩu trang dự phòng
  • Mua 200 cốc giấy uống nước để dự phòng
  • Các lớp chuẩn bị: Giấy lau tay khô.
  • Học sinh chuẩn bị khẩu trang, cốc, bình uống nước cá nhân khi đến lớp.

Tính đến thời điểm này, trường THCS Yên Phú không nhận được thông báo hay phát hiện gì về tình hình sức khỏe của CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường có biểu hiện ho, sốt cao, tức ngực giống triệu trứng biểu hiện của dịch cúm do virut Covid – 19 gây ra,

Năm 2024 : 3.032